Kỹ thuật chưng cất quả Eau de Vie là một trong những kỹ thuật đóng vai trò then chốt trong việc ra dòng rượu thượng hạng.
Eau de Vie thông thường sẽ có màu trắng, nghĩa là ngay sau khi chưng cất sẽ được để trong thùng thép không gỉ hoặc hũ rượu cổ nhỏ bằng thủy tinh (không đưa vào thùng gỗ sồi). Đó là một sản phẩm hoàn chỉnh, tinh khiết không thể so sánh được. Toàn bộ tinh chất của quả sẽ được chiết xuất, gói lại và bùng nổ trong một ngụm rượu 40 tới 70 Vol.
#MầMDistillery ra mắt cuối năm 2024 bộ #EauDeVie gồm những loại sau:
EdV d'Abricot: Linh hồn của #tráimơViệt bùng cháy trong một ngụm rượu.
EdV d'Orange: Linh hồn của trái cam sành Bắc Quang, Hà Giang. Thơm ngây ngất hậu chút quế.
EdV de Jujube: Những quả táo muối xã Bàng La, Hải Phòng vào đúng tháng Chạp Tết, là loại quả đặc sản lúc nào cũng có trên bàn tiếp khách người xứ cảng dịp Xuân sang.
Coco Daisy Gin: Một chai #CraftGin đặc biệt mang hương vị hoa cúc chi Ninh Bình. Một nỗi ưu tư về một khoảnh khắc rực rỡ tuổi 18...
Cả 4 chai đều có:
Độ cồn: 44%Vol.
Số lần chưng cất: 2 lần.
Thời gian ủ, nghỉ, chưng cất, nghỉ và tiếp tục chưng cất: 2 năm.
Concept thiết kế chai: Bức tranh được đặt vẽ bằng màu nước, cảm hứng từ sự lãng mạn và thơ mộng kiểu Pháp. Thiết kế dựa trên một bức thư tay gửi người bạn phương xa...