MẬN Ủ - MULLED PLUM WINE
Được biến tấu từ Mulled Wine - đồ uống của mùa đông tại Châu Âu và thường được dùng trong dịp Giáng Sinh và Năm mới. Phần cốt thay vì làm từ vang chát, Mầm Distillery đã Việt hóa bằng quả mận chát - Mận máu Hoàng Su Phì. Cốt mận máu được đun liu riu cùng quế, hồi, đinh hương, vỏ cam, vỏ chanh... Mận ủ khi đun nóng tạo nên hương thơm ngọt đượm, nồng nàn, ấm áp như một cái ôm trong ngày giá lạnh.
Hãy đổ rượu vào một cái xong nhỏ, hơi dày một xíu, đun liu riu, không sôi quá cho tới khi rượu ấm lên. Bạn hoàn toàn không cần thêm gì vì đã có hết trong chai Mận Ủ rồi. Nếu có vỏ cam, miếng cam vàng thái lát, quế hay đại hồi thì chỉ mang tính chất trang trí, bày thật là lung linh.
Thế nhé, khi rượu bắt đầu bốc khói thì rót vào ly. Mận Ủ mang tới mùi thơm ngào ngạt, ngọt đậm, nồng ấm. Bật một giai điệu hay, chia sẻ khoảnh khắc “nghiền ngẫm” về một năm cũ sắp qua cùng người bạn yêu.