Trang chủ

 CÂU CHUYỆN CỦA MẦM DISTILLERY

MẦM Distillery là một dòng sản phẩm rượu thuộc Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Vỏ Cây Vàng (VCV). Công ty Vỏ Cây Vàng có trụ sở tại Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Câu chuyện chúng tôi bắt đầu cách đây hơn 10 năm, từ đam mê xê dịch và khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Hơn mười năm trước, một quán rượu nhỏ xuất hiện tại Hà Nội với mong muốn đem những món ngon lạ khác nhau của nhiều chuyến xê dịch dọc khắp đất nước Việt Nam về Thủ đô. Khi ấy ngoài phần THỰC, chúng tôi nhận ra phần ẨM cũng rất quan trọng mà bị lãng quên hoặc bị coi nhẹ. Việt Nam với nền văn minh lúa nước....: rượu gạo, rượu ngô, rượu khoai, rượu cần, rượu thóc. Đồng thời, đặc điểm khí hậu nhiệt đới kéo dài tạo nên rất nhiều chủng loại quả đa dạng. Từ hệ thống rượu Quán Kiến, chúng tôi đã thử nghiệm trên 10 loại rượu gạo ủ các loại quả khác nhau, và rượu ngon đã góp phần thành công không nhỏ trong hệ thống của chúng tôi.

 10 năm với nhiều dòng rượu, được thử nghiệm ở thị trường nhỏ nhưng đa dạng, đã hình thành và nuôi dưỡng nhiều suy nghĩ trăn trở:

Rượu quả Việt thật sự ngon và đi ra được thị trường rộng. 

Rượu quả Việt được người Việt và người nước ngoài sống tại Việt Nam yêu thích.

Cùng với tình yêu và khát khao làm một điều gì đó, chúng tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi tại sao:

  • Tại sao thị trường rượu Việt lại cạnh tranh khốc liệt về giá và chủng loại rượu chủ yếu tập trung vào rượu trắng, trong khi nguồn nguyên liệu quả của Việt Nam cực kỳ phong phú, đa dạng và dồi dào?

  • Tại sao nhiều giống quả ngon bản địa, vang danh một thời lại trên đà thoái hóa và có nguy cơ biến mất?

  • Tại sao cứ phải giải cứu hoa quả với giá rẻ nhất? Làm thế nào để cộng sinh cùng người nông dân Tốt và Xa hơn nữa?

  • Tại sao lại chi nhiều tiền cho một chai rượu quả từ nước ngoài trong khi chúng ta hoàn toàn có thể làm được và làm ngon hơn thế.

 

 

 

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng