Câu chuyện MẦM Distillery

CÂU CHUYỆN MẦM DISTILLERY

Men Sắc Việt Nam

Khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn!

 

 CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI 

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu cách đây hơn 10 năm, từ đam mê xê dịch  và khám phá văn hóa ẩm thực Việt. 

Hơn mười năm trước, một quán rượu  nhỏ xuất hiện tại Hà Nội với mong muốn đem những món ngon lạ từ nhiều chuyến xê dịch dọc khắp đất nước Việt Nam về Thủ đô. Khi ấy ngoài phần THỰC, chúng tôi nhận ra phần ẨM cũng rất quan trọng mà bị lãng quên hoặc coi nhẹ. Việt Nam với  nền văn minh lúa nước: rượu gạo, rượu ngô, rượu khoai, rượu cần, rượu thóc.... Đồng thời, đặc điểm khí hậu nhiệt đới kéo dài tạo nên rất nhiều chủng loại quả đa dạng.Từ đó, chúng tôi đã thử nghiệm trên 10 loại rượu gạo ủ các loại quả khác nhau, và rượu ngon đã góp phần thành công không nhỏ trong hệ thống của chúng tôi. 

10 năm với nhiều dòng rượu được thử nghiệm trên thị trường đã hình thành và nuôi dưỡng nhiều suy nghĩ:

- Rượu quả Việt rất thơm ngon, đa dạng và phong phú do nguồn nguyên liệu quả theo dải địa khí hậu trải dài từ Bắc tới Nam.

 - Rượu quả Việt được người Việt và người nước ngoài yêu thích bởi hương vị tự nhiên, thơm dịu, nhẹ nhàng. 

Cùng với tình yêu và khát khao làm  một điều gì đó, chúng tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi: 

? Tại sao nhiều giống quả quý, thuần chủng của bản địa, vang danh một thời lại ngày càng hiếm và có nguy cơ biến mất?
? Tại sao phải giải cứu hoa quả với giá rẻ nhất? Làm thế nào để cộng sinh cùng người dân bản địa để đi cùng đường Dài và Bền Vững hơn?
? Tại sao một chai rượu cùng loại nhập khẩu từ nước ngoài được ưa chuộng, trong khi chúng ta hoàn toàn có thể làm được những chai rượu Made In VietNam, Made By VietNam với mùi vị ngon hơn, tự nhiên hơn với giá thành phải chăng hơn?
? Làm thế nào để nâng tầm rượu Việt bằng cách kết hợp rượu và món ăn?
?Ngoài cách nếm rượu thông thường, có thể pha chế thành những hình thức mới - ly cocktail thuần Việt để phù hợp với giới trẻ hơn?

 

 

MầM Distillery ra đời từ nhiều trăn trở với mong muốn tạo nên Bộ sưu tập MEN SẮC RƯỢU QUẢ VÀ HOA THUẦN VIỆT.

Sau hai năm, chúng tôi đã nghiên cứu thành công chủng men phù hợp cho ra dòng rượu đạt năng suất cao và thanh khiết. Rượu được xử lý bằng công nghệ hiện đại loại bỏ andehit -  hợp chất sinh ra trong quá trình chưng cất rượu. Rượu trắng trong veo, róc rách tinh khiết sẽ được ủ cùng các loại quả khác nhau dọc khắp từ Bắc tới Nam, thời gian quả ủ trong bóng tối từ 10 tháng đến 18 tháng.

Miền Bắc khí hậu cận nhiệt đới ẩm, 4 mùa đem tới trái mận máu, mơ má đào, mai, táo mèo, nho rừng, lê rừng, cam đồi, quất hồng bì, sấu, dâu tằm... 

Miền Trung và Nam Trung Bộ khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết khắc nghiệt cho ra những trái cây có độ chát hoặc ngọt cao như sim đồi Hà Tĩnh, cam Vinh, nho Ninh Thuận, dâu tây Đà Lạt... 

Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ khí hậu nhiệt  đới xavan đem tới trái chanh giấy, chúc thơm,  sầu riêng, dừa nước, măng cụt... 

Sự đa dạng của vựa trái cây cả nước chính là cánh cửa  để chúng tôi mở rộng và chọn lựa những loại quả ngon nhất ở những vùng quả chất lượng nhất. Cùng chìa khóa là rượu nền trắng men lá, đạt tiêu chuẩn, chúng  tôi mơ ước đem tới câu chuyện RƯỢU HOA QUẢ  VIỆT CHẤT LƯỢNG CAO.

 

Đồng thời, với thị trường ở thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà  Lạt.... việc thưởng thức rượu hoa quả ghi rõ chỉ dẫn địa lý, từ khắp các vùng nguyên liệu ở Việt Nam là một trải nghiệm độc đáo về mùi vị, sự đa dạng của quả Việt từ Bắc tới Nam.  

MầM Distillery có niềm tin ở NGƯỜI VIỆT YÊU  DÙNG HÀNG VIỆT, nếu sản phẩm thật sự PHÙ  HỢP THỊ TRƯỜNG. 

Trái cây là nguyên liệu, dược liệu, tài nguyên quý  của khu vực nhiệt đới gió mùa. Rượu là một  phần tâm thức của nền văn minh lúa nước. Rượu gạo ủ trái cây là một cách diễn tả tâm hồn của người Việt, là phương thức để kết nối các vùng miền.

Một ước vọng XA và LỚN hơn nữa, cần sự góp  mặt của nhiều cá nhân YÊU SẢN PHẨM VIỆT -  những con người đủ TRI THỨC và sức vóc - cùng đưa Việt Nam trở thành vùng nguyên liệu quả cho dòng rượu mùi (liqueur) của Châu Á. 

Trên hành trình dài đó, MầM Distillery khao khát là người đem Câu chuyện Sắc Men Việt - Khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn, đưa tới một bộ sưu tập rượu quả và hoa THUẦN VIỆT, XỨNG TẦM được người Việt tự hào - kết nối - trao gửi tinh hoa Việt Nam tới bạn bè Thế giới.

 

SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN CỦA MẦM DISTILLERY

Sứ mệnh của Mầm

Lưu giữ những giống quả bản địa

 • Lưu giữ và tạo thị trường cho giống quả địa phương đang ngày càng mai một: mận máu,  chanh giấy, quất hồng bì. Cam kết đầu ra cho vùng nguyên liệu với giá thị trường. 
 • Kết hợp với địa phương quy hoạch và phát triển vùng trồng quả theo hướng hữu cơ. Kiếm kế sinh nhai ổn định cho người bản địa. 
 • Tạo đầu ra hoa quả cho người nông dân. Hướng tới sản xuất các loại quả bản địa chất lượng, là niềm tự hào của địa phương.
 • Tạo nên Bộ sưu tập “MEN SẮC TỪ QUẢ VÀ HOA THUẦN VIỆT” với số lượng dự tính 50 loại. 

Nâng tầm rượu hoa quả Việt 

 • Định hướng khách hàng thưởng thức rượu Việt theo cách mới: NẾM rượu, không phải UỐNG rượu. Xây dựng cẩm nang hướng dẫn NẾM RƯỢU MẦM với món ăn.
 • Trở thành đơn vị Uy tín nhất Việt Nam tư vấn và xây dựng dự án cho vùng về sản phẩm đặc sản rượu trái cây của địa phương. Giải quyết việc giải cứu quả khi mất mùa. Nâng tầm sản phẩm thương mại chất lượng cao từ trái cây có tính thu hút và chạm tới khách hàng. Xây dựng và kết nối một cộng đồng rượu trái cây Việt Nam. 
 • MầM Distillery trở thành một trong  những Nhà máy rượu hoa quả hàng đầu  Đông Nam Á.

Tầm nhìn 2021 – 2025: 

 • Trở thành Nhà sản xuất rượu hoa quả  "thuần Việt" hàng đầu Việt Nam với chủng loại rượu phong phú, kiểm soát vùng nguyên liệu sạch chặt chẽ. Hệ  thống outlets lên tới 3000 điểm, có mặt trong gian hàng Duty free ở sân bay.
 • Kết hợp với bartender chuyên nghiệp sáng tạo ra những loại cocktail từ rượu MầM. 
 • Đẩy mạnh mảng sản phẩm Rượu Quà Tặng và những sản phẩm ngắn hạn theo Dịp Lễ  trong năm. 
 • Kết hợp nhãn rượu MầM với hội họa đương đại, kết hợp tạo nên sản phẩm có tính thẩm mỹ,  ứng dụng cao. Tạo nên những bản sưu tầm rượu collection của những họa sĩ đương đại nổi  tiếng nhất Việt Nam.

Tầm nhìn 2026 – 2030

 • Xây dựng Nhà máy rượu MầM kết hợp vùng nguyên liệu và du lịch trải nghiệm về rượu với diện tích tổng 5ha.
 • Trở thành đơn vị Uy tín nhất Việt Nam tư vấn và xây dựng dự án cho vùng về sản phẩm đặc sản rượu trái cây của địa phương. Giải quyết việc giải cứu quả khi mất mùa. Nâng tầm sản phẩm thương mại chất lượng cao từ trái cây có tính thu hút và chạm tới khách hàng. Xây dựng và kết nối một cộng đồng rượu trái cây Việt Nam. 
 • MầM Distillery trở thành một trong  những Nhà máy rượu hoa quả hàng đầu  Đông Nam Á.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng